Bạn đã biết du học Nhật Bản cần những gì chưa?

Du học Nhật Bản cần những gì là một trong những thắc mắc cốt lõi được nhiều du học sinh quan tâm, để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sang đất nước Mặt Trời mọc du học. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này thì vừa hay ở đây có câu trả lời thoả đáng sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Tài chính

Không hề quá khi nói rằng, tài chính chính là điều kiện tiên quyết để xác định bạn có được đi du học Nhật Bản không? Bởi muốn đậu du học, bạn bắt buộc phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình, có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí của bạn trong khoảng thời gian ở Nhật du học.

Thông thường, bạn cần chuẩn bị khoảng từ 200 đến 250 triệu đồng nếu muốn du học Nhật, còn tuỳ vào chương trình học và trường đại học bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có người bảo lãnh tài chính. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em ruột… là những người có thu nhập ổn định hoặc có cơ sở kinh doanh hợp pháp.

Sức khoẻ

Để trả lời cho thắc mắc du học Nhật Bản cần những gì thì không thể không nhắc đến đó là sức khoẻ. Mặc dù nhiều trường Đại học tại Nhật không yêu cầu giấy khám sức khoẻ nhưng du học sinh không được mắc phải các bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai, HIV, cúm A H5N1, lao… hoặc đang mang thai.

Ngoài ra việc chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt là quan trọng khi bạn học tập và làm việc tại một đất nước khác thời tiết, sinh hoạt… sẽ rất dễ bệnh cho khoản thời gian đầu chưa thích nghi kịp. Chưa kể, với việc học tập và làm việc cường độ cao thì một sức khoẻ tốt mới đáp ứng được.

Nhiều bạn thắc mắc rằng, xăm hình liệu có đi Nhật Bản du học được không? Thì câu trả lời là, đối với những hình xăm nhỏ ở những chỗ kín đáo thì vẫn có thể đi du học được. Còn nếu bạn có hình xăm lớn bị lộ ra bên ngoài thì nên tìm cách xoá hình xăm đi, bởi khi phỏng vấn du học, nhiều khả năng bạn sẽ bị loại vì chúng đấy.

Một câu hỏi nữa, đó là bị cận thị có đi du học Nhật Bản được không? Đáp án là có, dù bị cận nhẹ hay nặng thì bạn hoàn toàn có thể sang Nhật du học, miễn bạn đeo kính và đáp ứng nhu cầu nhìn thấy. Dù vậy thì bạn cũng nên đảm bảo sức khoẻ tốt nhất, trong đó có cả đôi mắt trước khi sang Nhật du học nhé. Có như vậy, bạn mới thích nghi và hoà nhập tốt hơn với một cuộc sống mới như ở Nhật.

Năng lực và học vấn

Một trong những vấn đề quan trọng cho câu hỏi du học Nhật Bản cần những gì đó là học vấn. Để có thể thực hiện ước mơ sang Nhật du học bạn cần tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hoá tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng, trung cấp, đại hoặc hoặc đang là sinh viên. Điều đó có nghĩa là, ít nhất bạn phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 mới có thể du học Nhật Bản.

Năng lực về tiếng Nhật cũng chính là một trong những yêu cầu cơ bản dành cho những bạn đang có ý định sang Nhật du học, tối thiểu phải có chứng chỉ N5 trở lên. Đặc biệt, nếu bạn có bảng thành tích học bạ không mấy cao thì nên cố gắng trang bị cho mình khả năng nói tiếng Nhật thông qua các chứng chỉ có thành tích cao như N4, N3, N2 nữa nhé!

Độ tuổi

Bên cạnh tài chính, năng lực, sức khoẻ thì độ tuổi chính là điều kiện cần để bạn du học Nhật Bản. Theo luật của Nhật, không có quy định chuẩn về độ tuổi được đi học. Mà đây là điều kiện do các trường Đại học đưa ra. Thông thường, độ tuổi có tỷ lệ đậu du học cao là từ 21 tuổi đến 24 tuổi, đây là giai đoạn vừa tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Kế đó là độ tuổi từ 18 đến 20 khi vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông. Còn trên 30 tuổi được xác định là khó để được đi du học Nhật.

Chắc hẳn với những thông tin đã chia sẻ bạn đã biết du học Nhật Bản cần những gì rồi chứ? Mong rằng bài viết đã cho bạn nhiều kiến thức hữu ích, có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ về mọi thứ để có chuyến học tập và làm việc ở Nhật Bản thật tốt. Chúc bạn sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ!

Bài viết được đề xuất